Xem chi tiết bài viết - Xã Hiền Thành - Vĩnh Linh

Xây dựng nông thôn mới

Hiền Thành: Tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  20:39, Thứ Tư, 27-4-2022

Trong thời gian qua, xã Hiền Thành đã chủ động, nghiêm túc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần quan trọng giúp nhân dân nhận thức đầy đủ về dịch bệnh và có hành động, ứng xử phù hợp, không chủ quan hay hoang mang trước dịch bệnh.

 

Trạm Y tế xã Hiền Thành là đơn vị tích cực và chủ động trong việc tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã về các phương án và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tăng cường tuyên truyền trực quan tại các vị trí dễ quan sát nhất để người dân tiếp cận thông tin dễ dàng và đầy đủ. Ngoài ra, trạm cũng đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân đề phòng lây truyền dịch bệnh Covid-19 trong quá trình khám, chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân. Cán bộ y tế xã tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về chuẩn đoán, điều trị, giám sát và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, trạm cũng đã đề nghị cơ quan y tế cấp trên cấp phát hóa chất, dung dịch Cloramin B để phun khử khuẩn tại các khu dân cư có người nghi nhiễm, các trường học, các chợ, các điểm công cộng trên địa bàn.

Các đơn vị trường học đã triển khai thực hiện theo đúng nội dung công văn, chỉ thị về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến tất cả giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện vệ sinh trường lớp để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh; sẵn sàng các phương án trong công tác phòng, chống dịch khi xảy ra tình huống phát sinh.

Ban văn hóa xã đã tích cực xây dựng các tin, bài tuyên truyền về các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh, huyện về tình hình dịch bệnh. Nội dung tuyên truyền tập trung về nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền, các triệu chứng và biện pháp phòng ngừa, thông báo cho nhân dân thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng, khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập đông người hay rời khỏi địa phương khi không có việc cần thiết, khai báo và cách ly y tế… Việc tuyên truyền được thực hiện thông qua các văn bản gửi về cho các thôn và chương trình phát hàng ngày trên hệ thống Đài Truyền thanh xã.

Cùng với chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã tích cực đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên của mình nhằm huy động sức mạnh của mọi tầng lớp nhân dân phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, các đơn vị phối hợp chặt chẽ để rà soát, lập danh sách những người dân trên địa bàn đang đi lao động ở nước ngoài và các tỉnh khác để theo dõi nắm bắt, ngăn chặn được kịp thời và chủ động các phương án cách ly khi có dịch bệnh xảy ra.

Bằng nhiều biện pháp khác nhau, đến nay trên địa bàn xã Hiền Thành chưa có ca nhiễm Covid-19. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã đã yêu cầu các ban ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt công các thông tin, tuyên truyền để bảo vệ sức khỏe người dân, quyết tâm không để dịch xâm nhập và lây lan trên địa bàn xã.

Bùi Hà

CÁC TIN KHÁC